CÔNG TY TNHH MTV LÊ ECO

  • Đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp
  • Hơn 4 năm kinh nghiệm, 800+ khách hàng
  • Giao diện độc quyền, chuẩn mobile, chuẩn Google
  • Hỗ trợ tận tình, bảo hành miễn phí, giá cả hợp lí

Liên hệ: 0966 52 67 67

Để được tư vấn báo giá hoàn toàn miễn phí...!

8 mẹo giúp bảo vệ tài khoản Facebook hiệu quả nhất

Hiện nay, Facebook được xem là trang mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Vì thế, nó cũng là mục tiêu nhòm ngó số một của các hacker và gần đây rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Facebook thì có thể tham khảo 8 điều cần thiết để tránh bị hack nhé!

1. ĐIỀN THÔNG TIN CÁ NHÂN THẬT 

Đây có thể là điều rất cơ bản khi sử dụng facebook, việc sử dụng tên, ngày sinh, nơi ở, trường lớp hay nơi công tác thật của bạn chính là những thông tin giúp facebook có thể bảo vệ tài khoản của bạn một cách an toàn nhất.

Tuy nhiên, bạn nên ẩn bớt các thông tin cá nhân, chuyển mọi thứ sang chế độ Only me (chỉ mình tôi) để hạn chế hacker lấy cắp thông tin từ tài khoản của bạn.

2. SỬ DỤNG SỐ ĐIỆN THOẠI VÀ EMAIL “CHÍNH CHỦ”

Việc đăng kí số điện thoại hay địa chỉ email chính chủ giúp bạn có thể bảo mật tài khoản, đồng thời nó sẽ hỗ trợ bạn tìm lại được tài khoản facebook của mình khi gặp sự cố hay bị hacker xâm nhập.

3. THÊM LIÊN HỆ TIN CẬY

Có một tính năng rất hay để bạn lấy lại mật khẩu khi đã mất, đó là thiết lập tính năng “Liên hệ tin cậy”. Khi tài khoản facebook của bạn bị khóa thì những người bạn hay người thân đã được lựa chọn sẽ gửi cho bạn mã khôi phục với URL đặc biệt để truy cập lại tài khoản. Thông qua tính năng này bạn có thể khôi phục lại mật khẩu một cách dễ dàng.

4. KÍCH HOẠT NHẬN THÔNG BÁO KHI ĐĂNG NHẬP

Khi bật chức năng thông báo đăng nhập thì chỉ cần có bất kỳ ai đăng nhập vào tài khoản của bạn ở bất cứ một thiết bị không tin cậy nào (đăng nhập lần đầu tiên ở máy lạ hay 2 thiết bị đang cùng lúc đăng nhập vào 1 tài khoản) thì facebook sẽ thông báo về ngay cho bạn qua thanh thông báo, email hay số điện thoại mà bạn đã đăng kí.

5. KÍCH HOẠT BẢO MẬT 2 LỚP

Tính năng này gần như bảo vệ tuyệt đối tài khoản của bạn. Mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook trên một thiết bị mới, quá trình này không chỉ yêu cầu bạn điền mật khẩu tài khoản, mà còn yêu cầu xác nhận thêm lớp mật khẩu thứ hai. Đây là cách bảo mật khá hữu hiệu trước những tay hacker nguy hiểm. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp cho những tài khoản quan trọng khác như Gmail, Apple… để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

6. ĐẶT MẬT KHẨU MẠNH VÀ THAY ĐỔI ĐỊNH KỲ

Nếu mật khẩu của bạn quá đơn giản như một dãy số dễ đoán, số điện thoại, họ tên hay ngày tháng năm sinh thì các hacker không cần tới một phút để phá mật khẩu của bạn. Vì vậy, hãy tạo một mật khẩu đủ mạnh và thay đổi nó ít nhất là 2-3 tháng 1 lần. Một mật khẩu đủ mạnh phải bao gồm: chữ, số, ký tự đặc biệt, chữ viết hoa và có độ dài hơn 8 ký tự.

7. HẠN CHẾ ĐỂ CÁC ỨNG DỤNG SỬ DỤNG TÀI KHOẢN FACEBOOK LÀM TÀI KHOẢN ĐĂNG NHẬP

Việc sử dụng tài khoản facebook để đăng nhập các ứng dụng, diễn đàn bên ngoài có thể mang lại nhiều rủi ro. Bạn chỉ nên dùng tài khoản facebook để đăng nhập vào các ứng dụng do facebook tạo ra hoặc của các nhà cung cấp đáng tin cậy. Bạn có thể vào Settings – Apps để kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng tài khoản của bạn để đăng nhập và xóa bỏ những ứng dụng không đáng tin cậy.

8. THOÁT KHỎI FACEBOOK KHI BẠN DÙNG CHUNG MÁY TÍNH VỚI NGƯỜI KHÁC

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản facebook của mình mà không lo bị hack, bị đánh cắp thông tin thì sau khi sử dụng xong bạn phải nhớ đăng xuất nếu đó là thiết bị được sử dụng chung.

Nếu quên, bạn có thể đăng xuất từ xa bằng cách: Vào Thiết lập – Bảo mật – Nơi bạn đăng nhập. Trang này là danh sách trình duyệt và thiết bị đã được sử dụng gần đây để đăng nhập vào tài khoản của bạn (bao gồm ngày, giờ và vị trí tương đối khi đăng nhập). Tại đây bạn có thể chọn kết thúc từng hoạt động riêng lẻ hoặc kết thúc toàn bộ hoạt động trên thiết bị đã đăng nhập trước đó.

Trên đây là 8 mẹo tránh bị hack tài khoản facebook, hi vọng nó sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook của mình một cách tốt nhất và an toàn nhất.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ cách làm nội dung Fanpage cho doanh nghiệp

5 lợi ích của video đối với website bán hàng

Cách tích hợp chat online vào website

8 phương pháp để thu hút sự quan tâm khi bán hàng

7 điều cần biết khi thiết kế website dành cho doanh chủ

 

LÊ ECO là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho bạn các giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH MTV LÊ ECO

Địa chỉ: 02 Lưu Hữu Phước, Thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0966 52 67 67

Email hổ trợ [email protected]