CÔNG TY TNHH MTV LÊ ECO

  • Đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp
  • Hơn 4 năm kinh nghiệm, 800+ khách hàng
  • Giao diện độc quyền, chuẩn mobile, chuẩn Google
  • Hỗ trợ tận tình, bảo hành miễn phí, giá cả hợp lí

Liên hệ: 0966 52 67 67

Để được tư vấn báo giá hoàn toàn miễn phí...!

Viết bài chuẩn SEO cho người mới

Để viết một bài chuẩn SEO đơn giản chúng ta cần hiểu được khái niệm SEO là gì? SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

Một bài viết chuẩn SEO cần có:

1. Tiêu đề bài viết (Title)chứa 65 Ký tự – hoặc 3/4 dòng chữ, tiêu đề chứa từ khóa SEO liên quan đến bài viết hướng tới.

2. Mô tả (Descrription)– Thường là 1+1/2 dòng đầu tiên trong bài viết, dưới Tiêu đề/Title cần dài 135-165 ký tự hoặc 1+1/2 dòng chữ thường. Chứa từ khóa cần SEO (Không cần liền mạch) đi kèm nội dung giải nghĩa phần bài viết sao cho hấp dẫn, kích thích người đọc bấm vào xem, phải khác biệt so với cách viết của đối thủ và tạo ra sự thèm khát vào xem.

3. Nội dung bài viết (Content) : Nên viết dài 500 chữ trở lên kèm theo ảnh minh họa, có thể tự chụp hoặc design, nên có thêm Video hay slide nhúng kèm càng hấp dẫn. Nội dung bài viết cần chứa 2-5% mật độ từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan từ khóa chính.

4. Ảnh minh họa đi kèm nên sát với nội dung, đặt tên ảnh là tên từ-Khóa-Cần-SEO.jpg

5. Không được copy nội dung từ bất kỳ đâu.

6. Có thể dẫn dắt Link tới những phần khác đáng đọc để người đọc tham khảo thêm, các link tới các bài đọc khác này có thể nội bộ Web hoặc link ra ngoài nhưng nên nhớ phải hữu ích với người đọc. Cũng có thể dẫn dắt tới các bài bán hàng (CTA).

Lưu ý cần nhớ với bài viết chuẩn SEO

Từ khóa (Keyword) là những từ/cụm từ có nghĩa mà người dùng sử dụng để truy vấn kết quả trong các bộ máy tìm kiếm.

Ví dụ: Tôi muốn tự học về SEO, tôi có thể lên Google.com.vn và đánh vào “chuẩn SEO”…

Từ khóa SEO là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào. Chọn đúng từ khóa để tối ưu là một điều rất cần thiết và đảm bảo cho sự thành công của bất kỳ một chiến lược SEO nào. Ngược lại, nếu việc nghiên cứu từ khóa không được tốt vì việc SEO sẽ không chỉ gây tốn kém về mặt thời gian, mà còn cả tiền bạc và công sức của doanh nghiệp. Có nhiều cách để thực hiện việc nghiên cứu từ khóa, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải luôn đi sâu, bám sát với dịch vụ – mặt hàng mà Website của bạn mang đến cho người dùng.

Từ khóa” chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều, mỗi khi lên mạng để tìm kiếm thứ gì đó bạn thường gõ một cụm từ hoặc một từ có liên quan đến nội dung bạn muốn tìm, từ đó chúng ta có thể thấy từ khóa là rất quan trọng trong một bài viết nó chính là mục tiêu mà bài viết muốn làm nổi bật. vậy khi xây dựng nội dung cho một bài viết chúng ta cũng cần chăm chút đến từ khóa hãy tránh việc lạm dụng nó, bạn hãy viết một cách tự nhiên nhất đồng thời bôi đen các từ khóa trong bài để giúp bài viết chuẩn SEO hơn, Google sẽ ưu tiên những từ bôi đậm hoặc gạch chân đó hơn. Chắc hẳn bạn đang hỏi vậy từ khóa nên đặt ở vị trí nào câu trả lời đó là :

Đầu tiên từ khóa nên đặt trên tiêu đề bài viết

Từ khóa xuất hiện đều trong nội dung, không cần lặp lại quá nhiều với bài viết 700-800 từ thì cần 4 đến 5 lần lặp là đủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo tiêu đề cho từng đoạn và chứa từ khóa, việc chia nhỏ một bài viết sẽ giúp bạn có bố cục rõ ràng, dễ đọc dễ hiểu và nhấn mạnh những điều cần chú ý. Giúp thân thiện với người đọc hơn.

 

 

 

 

 

LÊ ECO là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho bạn các giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH MTV LÊ ECO

Địa chỉ: 02 Lưu Hữu Phước, Thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0966 52 67 67

Email hổ trợ [email protected]